HỘI THI "NÉT ĐẸP NGƯỜI GIÁO VIÊN MẦM NON THÀNH PHỐ THÁI BÌNH" NĂM HỌC 2019-2020

Trong nhà trường, giáo viên là người trực tiếp đưa những nội dung giáo dục đến với trẻ theo từng lứa tuổi cụ thể. Phẩm chất đạo đức, trình độ nhận thức và khả năng tư duy sáng tạo của học trò không chỉ phụ thuộc vào chương trình và sách giáo khoa, vào môi trường học tập ở nhà trường mà phụ thuộc nhiều vào chính phẩm chất và nhân cách, trình độ chuyên môn và năng lực tay nghề của giáo viên. Điều này đã được khẳng định  “Muốn có một nền giáo dục tốt, cần phải có những giáo viên tốt. Giáo viên là nhân tố quyết định chất lượng giáo dục". Nghề dạy học cho rằng, dạy học vừa là khoa học vừa là nghệ thuật, vì nội dung giáo dục không ngừng đổi mới và những thay đổi đó buộc người giáo viên không ngừng nâng cao trình độ của bản thân về cả tri thức lẫn kỹ năng dạy học.

Sáng ngày 6/11/2019, tại Trường Mầm non 1/6 - Lê Hồng Phong thành phố Thái Bình, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Bình tổ chức Hội thi “Nét đẹp người giáo viên mầm non thành phố” năm học 2019 – 2020.

Hội thi là cơ hội để mỗi thầy cô giáo được thể hiện tài năng, phẩm chất, nét đẹp, sự sáng tạo, duyên dáng, tình yêu nghề của mình. Thông qua hội thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đội ngũ nhà giáo trong các cụm xã-phường và toàn thành phố, tạo mối quan hệ giao lưu giữa các đơn vị và mối đoàn kết trong ngành giáo dục, từ đó làm phong phú thêm đời sống tinh thần, giúp cho nhà giáo hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác.

Với sự tham gia của 18 cô giáo Trường Mầm non 1/6 - Lê Hồng Phong, được tổ chức làm 3 đội. Các đội trải qua 3 phần thi: Chào hỏi, kiến thức, tài năng. Đến với Hội thi, các đội đã có sự chuẩn bị chu đáo, thể hiện được tài năng qua các tiết mục múa, hát, kể chuyện… được dàn dựng công phu, hấp dẫn. Ở phần thi kiến thức các thí sinh có phần ứng xử các tình huống sư phạm bình tĩnh, khéo léo, sáng tạo, thể hiện năng lực chuyên môn vững vàng.

Đến dự với hội thi có các đ/c lãnh đạo đại diện cho Sở Giáo dục - Đào tạo Thái Bình, các đ/c trưởng phòng, chuyên viên Sở GD-ĐT; các đ/c lãnh đạo chuyên viên Phòng GD&ĐT thành phố; các đ/c lãnh đạo UBND phường Lê Hồng Phong; các đ/c báo, đài phát thanh truyền hình tỉnh và thành phố cùng đông đảo các cán bộ quản lý thuộc bậc học mầm non thành phố,...

“Hội thi là sân chơi bổ ích, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cũng như nâng cao kỹ năng sống, gắn kết việc dạy học với thực tế đời sống. Đồng thời cũng khơi dậy và phát huy tinh thần trách nhiệm và ý thức của mỗi nữ nhà giáo trong việc học tập, nâng cao hiểu biết, chuyên môn nghiệp vụ sư phạm.

Bài viết liên quan